Cai nghiện thuốc lá không dùng thuốc

Ban Thời sự, icon
10:05 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Cai nghiện thuốc lá nhưng không cần dùng đến thuốc là cách các bác sĩ ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đang triển khai.

Bằng các phương pháp nhĩ châm, xoa bóp, bấm huyệt, nhiều bệnh nhân nghiện thuốc lá đã gần như loại bỏ được hoàn toàn thuốc lá khỏi cuộc sống của mình.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, nghiện thuốc lá là một trạng thái mất cân bằng âm dương trong cơ thể. Cơ chế của nhĩ châm tác động vào vùng loa tai hai bên chính là điều hòa lại khí huyết, điều hòa sự mất cân bằng âm dương trong cơ thể để có thể cắt sự phụ thuộc vào thuốc lá cũng như giải quyết các triệu chứng khó chịu do thuốc lá gây ra.

Còn phương pháp xoa bóp bấm huyệt cai nghiện thuốc lá được thực hiện trên vùng lưng với tác dụng điều hòa khí huyết, điều hòa tạng phủ, kết hợp bấm một số huyệt toàn thân hỗ trợ nhĩ châm tăng cường tác dụng điều trị cai nghiện thuốc lá.

Với các phương pháp như: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… của y học cổ truyền hỗ trợ cho bệnh nhân cai nghiện thuốc lá, 80% bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã có kết quả khá, tốt.

3 phương pháp cai nghiện thuốc lá hiệu quả 3 phương pháp cai nghiện thuốc lá hiệu quả

VTV.vn - Bác sỹ Nguyễn Thanh Thuỷ, khoa Hô hấp, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã đưa ra những tư vấn hữu ích về cai nghiện thuốc lá tâm lý, hành vi và nghiện thực thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục