"Dằn mặt" Ukraine, Nga mang "rồng lửa" án ngữ tại Crimea

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:24 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: Sputnik/ Dmitriy Vinogradov)

VTV.vn - Hải quân Nga đã tiến hành tập trận trên Biển Đen nhằm thực hành khả năng phòng thủ, đẩy lui các cuộc tấn công phá hoại từ biển và trên không trong khu vực bán đảo Crimea.

Cuộc tập trận diễn ra dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng tư lệnh lực lượng Hải quân Nga, Đô đốc Korolev với sự tham gia của gần 400 binh sỹ, 10 đơn vị kỹ thuật đặc biệt đảm bảo chiến đấu hải quân, trong đó có các máy bay trực thăng Mi-8 và Ka-27, các tàu chống đổ bộ mới nhất Grachonok và các tầu tuần tiễu cao tốc Raptor.

Dằn mặt Ukraine, Nga mang rồng lửa án ngữ tại Crimea - Ảnh 1.

Cuộc tập trận của Hải quân Nga diễn ra khi nước này đang leo thăng căng thẳng với Ukraine (Ảnh: Getty)

Nhiệm vụ đặt ra là các lực lượng chống đổ bộ - thâm nhập thực hành triển khai bảo vệ căn cứ đóng quân của lực lượng hải quân trên bờ và các vùng lân cận bờ biển Đen. Các tầu tuần tiễu sử dụng các thiết bị phát sóng siêu âm để phát hiện các nhóm đổ bộ và tiêu diệt các đội người nhái từ phía biển tấn công các căn cứ trên bờ. Máy bay trực thăng Ka-27 có nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt các nhóm trinh sát - đổ bộ. Tàu chiến chống ngư có nhiệm vụ dò, phát hiện và dọn mìn trong khu vực được bảo vệ.

Cuộc tập trận lần này của Hạm đội Biển Đen được tiến hành theo kế hoạch chuẩn bị và tổ chức các cuộc tập trận chỉ huy tác chiến Kavkaz-2016 và trong khuôn khổ huấn luyện của Lực lượng Hải quân Nga.

Cũng theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Hải quân Nga, tại phía Đông Địa Trung hải từ ngày 15/8 sẽ diễn ra các cuộc diễn tập của các nhóm tàu tấn công bao gồm các tàu tên lửa nhỏ với mục đích rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống khủng hoảng liên quan đến các mối đe doạ khủng bố.

Dằn mặt Ukraine, Nga mang rồng lửa án ngữ tại Crimea - Ảnh 2.

Hệ thống tên lửa phòng không "rồng lửa" S400 Triumph (Ảnh minh họa)

Các cuộc tập trận lần này diễn ra trong bối cảnh Nga cáo buộc Ukraine đứng đằng sau âm mưu tấn công cơ sở hạ tầng trên bán đảo Crimea cuối tuần qua với các chiến thuật tấn công khủng bố nhằm gây một cuộc xung đột mới và gây bất ổn tại đây.

Điện Kremlin tuyên bố, Nga sẽ siết chặt các biện pháp an ninh chống khủng bố ở biên giới trên bộ và trên biển và không phận của Crimea. Tin mới nhất từ Bộ quốc phòng Nga cho biết, Trung đoàn tên lửa phòng không số 4 của lực lượng phòng không không quân Crimea đã được trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước