Đảng LDP chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản

Đức Cường, Hồng Khang (PV Đài THVN thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 22/07/2019 21:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (22/7), kết quả cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản đã được công bố với chiến thắng vang dội thuộc về đảng Dân chủ tự do LDP cầm quyền.

Theo kết quả kiểm phiếu, liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ tự do LDP và đảng Công Minh giành được 71 ghế trong tổng số 124 ghế Thượng viện bầu lại đợt này, qua đó giữ vững thế đa số quá bán. Tuy nhiên, liên minh cầm quyền đã không đạt được mục tiêu nắm 2/3 ghế thượng viện để sửa đổi Hiến pháp.

Phát biểu sau khi có kết quả bầu cử, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố kết quả này cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng với đường hướng phát triển của đất nước.

Kể từ khi quay trở lại cầm quyền vào cuối năm 2012, Thủ tướng Shinzo Abe đã lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền chiến thắng trong tất cả các cuộc bầu cử hai viện quốc hội, hướng đến mục tiêu lớn là sửa đổi Hiến pháp nhằm xác định cụ thể hơn vai trò của lực lượng phòng vệ nước này.

Cuộc bầu cử Thượng viện lần thứ 25 một lần nữa cho thấy đảng Dân chủ tự do LDP vẫn là chính đảng có tiếng nói thuyết phục nhất trong đời sống chính trị Nhật Bản. Kết quả này cũng tạo thuận lợi cho liên minh cầm quyền tiếp tục chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo dự kiến diễn ra vào năm 2021. 

Thủ tướng Abe Shinzo giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Nhật Bản Thủ tướng Abe Shinzo giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Nhật Bản

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Thượng viện tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước