Đạo luật chống phỉ báng tôn giáo khó thay đổi bởi tư tưởng cực đoan

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 23:05 GMT+7

Chính phủ Pakistan luôn phải đối mặt với sức ép từ các cuộc biểu tình đường phố và những cuộc tấn công của các phần tử cực đoan.

VTV.vn - Cộng đồng quốc tế và nhiều tổ chức nhân quyền đã lên án đạo luật chống phỉ báng đạo Hồi của Pakistan và kêu gọi một sự thay đổi, thế nhưng, kết quả thu được vẫn quá ít ỏi.

Bị kết án tù, tử hình hoặc bị sát hại một cách tàn bạo theo luật rừng bởi những kẻ cực đoan là những gì mà cộng đồng người thiểu số Cơ đốc giáo Pakistan đang phải đối mặt.

Nhiều ý kiến cho rằng, bất chấp sự kêu gọi ở cả trong và ngoài nước, việc thay đổi đạo luật hà khắc này tại Pakistan vẫn sẽ khó có thể được thực hiện khi mà tư tưởng cực đoan vẫn có ảnh hưởng rất lớn. Lý do bởi hầu hết cử tri Pakistan là người Hồi giáo và họ sẽ không cho phép thay đổi đạo luật thiêng liêng theo quan điểm của họ.

Trong những năm gần đây, nhiều tòa án tại Pakistan đang dần có quan điểm ôn hòa hơn về những vụ án liên quan tới tội phỉ báng và đưa ra những cảnh báo nghiêm khắc cho hành vi vu cáo. Nhiều biện pháp để bảo vệ cộng đồng người thiểu số cũng đã được thực hiện. Thế nhưng, với những người Cơ đốc giáo tại Pakistan, như vậy vẫn là quá ít để giúp họ thoát khỏi nỗi sợ hãi hàng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước