Sự kỳ thị - Nguyên nhân của tư tưởng cực đoan

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 17:19 GMT+7

VTV.vn - Nhiều thanh niên thuộc nhóm phần tử Hồi giáo cực đoan đến tham chiến ở Iraq và Syria vì cảm thấy không được xã hội Bỉ chấp nhận.

Trong các vụ khủng bố tại Paris, các âm mưu tấn công dường như đều được lên kế hoạch tại Bỉ. Lý do sâu xa của thực tế này bắt nguồn từ cảm giác bị kỳ thị đối với các thanh niên Hồi giáo.

Có tới 3 trong số những đối tượng thực hiện các vụ đánh bom tự sát ở Paris sinh sống tại quận Molenbeek, ngoại ô thủ đô Brussels của Bỉ.

Thời gian gần đây, Bỉ được xem là một trong những nơi tập trung nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan nhất tại châu Âu. Nước này chỉ có 11 triệu dân nhưng có khoảng 500 công dân Bỉ đến tham chiến ở Iraq và Syria.

Trong nhiều năm quá, nước Bỉ đã bị phân chia mạnh mẽ. Bỉ gặp khó khăn hơn so với các nước châu Âu khác trong việc hội nhập với người nước ngoài.

Cảnh sát Bỉ bắt giữ 16 người trong chiến dịch truy quét khủng bố Cảnh sát Bỉ bắt giữ 16 người trong chiến dịch truy quét khủng bố

VTV.vn - Ngày 22/11, cảnh sát Bỉ đã tiến hành bắt giữ 16 người trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại thủ đô Brussels.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước