Dập tắt hoàn toàn đám cháy ở nhà thờ Đức Bà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/04/2019 17:41 GMT+7

VTV.vn - Sau 9 tiếng chiến đấu với "giặc lửa", lực lượng cứu hỏa Paris thông báo đã dập tắt hoàn toàn đám cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp.

Hiện các chuyên gia đang cân nhắc những bước đi tiếp theo nhằm cứu những phần còn sót lại sau thảm họa cháy. Bên cạnh công tác khắc phục đám cháy đang được ưu tiên, Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra vì tính chất phức tạp và mức độ thiệt hại lớn của vụ việc.

Giới chức Pháp đang điều tra thảm họa cháy theo hướng tai nạn, nguyên nhân có thể liên quan đến công tác phục chế, trùng tu đang tiến hành trong nhà thờ. Theo các chuyên gia, khung nhà thờ rất cũ, bụi gỗ, các mối hàn hoặc chập điện đều có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Dự kiến, các kiến trúc sư và các chuyên gia sẽ gặp gỡ để xác định xem liệu phần khung của công trình kiến trúc này có còn ổn định hay không. Một lính cứu hỏa đã bị thương nặng trong nỗ lực cứu nhà thờ.

Nhiều cổ vật có nguy cơ bị hủy hoại trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Nhiều cổ vật có nguy cơ bị hủy hoại trong vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris YouTube liên kết nhầm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris sang vụ khủng bố 11/9 YouTube liên kết nhầm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris sang vụ khủng bố 11/9 Vì sao không thể chữa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris nhanh hơn? Vì sao không thể chữa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris nhanh hơn?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước