Dịch COVID-19 hoành hành, Hàn Quốc kêu gọi người dân tiêm phòng cúm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2020 18:28 GMT+7

Tiêm vaccine phòng cúm cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngày 19/10/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đang kêu gọi người dân đi tiêm phòng cúm để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm cùng thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

Hiện Hàn Quốc đang triển khai chương trình tiêm phòng bệnh cúm miễn phí. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại của người dân nước này về mức độ an toàn của các loại vaccine phòng cúm đã gia tăng, sau khi Hàn Quốc ghi nhận ít nhất 48 người tử vong trong tháng này sau khi tiêm vaccine.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, không có bằng chứng về mối liên hệ giữa các ca tử vong này và việc tiêm phòng cúm. Bộ Y tế Hàn Quốc nhấn mạnh, lợi ích của tiêm phòng nhiều hơn tác dụng phụ mà vaccine có thể gây ra.

Trong lúc này, trước những thông tin về các ca tử vong tại Hàn Quốc, Singapore đã quyết định tạm dừng sử dụng 2 loại vaccine cúm và cho biết đây là biện pháp phòng ngừa.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, 7 nhãn hiệu vaccine có liên quan, trong đó có 2 nhãn hiệu đang được lưu hành tại Singapore gồm SKYCellflu Quadrivalent do SK Bioscience (Hàn Quốc) sản xuất và AJ Biologics phân phối, VaxigripTetra do Sanofi Pasteur (Pháp) sản xuất và được công ty Sanofi Aventis phân phối tại thị trường Singapore.

Thêm ca tử vong sau khi tiêm vaccine cúm, Hàn Quốc kêu gọi xem xét lại Thêm ca tử vong sau khi tiêm vaccine cúm, Hàn Quốc kêu gọi xem xét lại

VTV.vn - Tính tới chiều 22/10, đã có ít nhất 17 người tử vong sau khi tiêm vaccine cúm mùa tại Hàn Quốc, tăng vọt so với một ngày trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước