Thêm 20 ca tử vong, Hàn Quốc xem xét hoãn chương trình tiêm phòng cúm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 16:46 GMT+7

Tiêm phòng dịch bệnh ở Hàn Quốc. Ảnh: al Jazeera

VTV.vn - Trong vòng 24 giờ qua, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 20 ca tử vong mới do dịch cúm mùa sau khi đã tiến hành tiêm phòng vaccine phòng ngừa loại bệnh này.

Giới chức Y tế Hàn Quốc tiến hành họp khẩn trong chiều nay để quyết định có tiếp tục chương trình tiêm chủng miễn phí cúm mùa hay không.

Theo đề xuất của Hiệp hội Y tế Hàn Quốc, Chính phủ nước này cần xem xét hoãn chương trình tiêm phòng cúm trên toàn quốc trong khoảng một tuần để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong và kiểm chứng độ an toàn của vaccine.

Tính đến nay đã có tổng cộng 32 người tử vong do nghi ngờ tiêm vaccine ngăn ngừa cúm mùa. 88% các ca tử vong này là những người trên 60 tuổi, nhiều người trong số họ có các bệnh lý nền nghiêm trọng.

Dịch cúm mùa thường bùng phát tại Hàn Quốc vào tháng 11 và 12 hàng năm. Mỗi năm có trung bình khoảng 3.000 người thiệt mạng do nhiễm virus cúm mùa.

Nhiều nước đẩy mạnh tiêm phòng cúm vì sợ nhiễm dịch kép Nhiều nước đẩy mạnh tiêm phòng cúm vì sợ nhiễm dịch kép

VTV.vn - Một số quốc gia châu Á đang triển khai các chương trình tiêm phòng cúm sớm và tích cực hơn nhằm giảm khả năng người mắc bệnh cúm và COVID-19 đồng thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước