Đoàn xe cứu trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 06:00 GMT+7

200 xe tải chở 2.000 tấn hàng tiến vào Ukraine.

Truyền thông Nga đưa tin đoàn xe chở hàng viện trợ thứ ba của Nga đã tới thành phố Donetsk mang theo khoảng 2.000 tấn hàng bao gồm lương thực và các nhu yếu phẩm.

Theo hãng thông tấn Nga RT, đoàn xe bao gồm 200 chiếc đang thực hiện bốc dỡ hàng cứu trợ tại Donetsk sau khi vượt qua biên giới Nga - Ukraine. Trong quá trình di chuyển trên lãnh thổ Ukraine, đoàn xe không gặp sự cố nào.

Giới chức Nga cho biết họ đã đề nghị lực lượng biên phòng Ukraine kiểm tra số hàng nói trên, song đã bị từ chối mà không đưa ra bất cứ lí do nào. Giới chức Nga khẳng định sau khi hoàn tất quá trình bốc dỡ, đoàn xe sẽ quay trở về Nga.

Đây là lần đầu tiên người dân tại Donetsk nhận được hàng cứu trợ từ Nga. Trước đó, Moscow đã tiến hành hai đợt hàng cứu trợ đến Lugansk vào ngày 22/8 và 13/9.

Ukraine và các nước phương Tây luôn nghi ngờ Nga sử dụng đoàn xe nhân đạo làm "vỏ bọc" để cung cấp vũ khí cho lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông. Tuy nhiên, Chính phủ Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định không có ý định xâm nhập lãnh thổ Ukraine dưới vỏ bọc viện trợ nhân đạo.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước