Độc đáo quán cà phê tính phí cao hơn đối với người không lịch sự

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Một quán cà phê tại Mỹ đã quyết định sẽ tính phí cao hơn đối với những người không ăn nói lịch sự khi đến với quán cà phê này.

Đến với quán cà phê Cups tại Virginia, Mỹ, 1 cốc cà phê tại đây có giá 5 USD, nhưng nếu nói “Làm ơn, cho tôi một cốc cà phê cỡ nhỏ”, bạn sẽ được giảm giá 2 USD. Còn nếu nói rằng: “Xin chào, làm ơn, cho tôi một cốc cà phê”, bạn sẽ chỉ mất 1,75 USD.

Chỉ với những từ ngữ thể hiện sự lịch sự, cái giá mà khách hàng phải trả cho cốc cà phê sẽ giảm tới hơn một nửa. Đó là ý tưởng của chàng thanh niên Austin Simms, sống tại Virginia, Mỹ.

“Tôi nghĩ chào hỏi nhau sẽ là một cách lịch sự và cần thiết. Thế nên, tôi muốn dành ưu đãi cho những người lịch sự như thế. Hơn thế nữa, những câu chào hỏi như vậy còn giúp cho khách hàng và nhân viên của tôi thân thiết hơn” - anh Austin Simms, chủ cửa hàng cà phê Cups cho hay.

Mới cuối tuần trước, Simms nghĩ ra bảng giá đặc biệt khuyến khích mọi người trở nên lịch sự hơn. Thế nhưng giờ, chỉ trong 3 ngày qua, thông tin về quán cà phê này đạt được 2 triệu lượt xem trên trang mạng Reddit. Không chỉ có những người dân Mỹ thích thú với điều này, cư dân mạng tại nhiều quốc gia cũng rất ủng hộ một bảng giá tính theo độ lịch sự như vậy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước