Đội ngũ hậu cần của Tổng thống Mỹ Barack Obama

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Trong các chuyến công du nước ngoài của Tổng thống Mỹ luôn có đội ngũ các bác sĩ, nhân viên y tế và đầu bếp để chăm lo công tác hậu cần của ông chủ Nhà Trắng.

Ngoài vấn đề an ninh, câu chuyện về công tác hậu cần của Tổng thống Mỹ cũng được quan tâm đặc biệt. Trong hai nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thực hiện rất nhiều chuyến công du nước ngoài.

Chính vì thế, một đội ngũ phụ tá được bảo vệ rất nghiêm ngặt tương đương với Tổng thống khi ở nước ngoài chính là những bác sĩ và nhân viên y tế. Họ đều là những quân y từng được huấn luyện khả năng chiến đấu và thường được bố trí ở vị trí an toàn nhất để có thể sống sót nếu xe của Tổng thống bị đánh bom. Họ phải luôn mang sẵn loại máu AB - nhóm máu của ngài Tổng thống - để đề phòng trường hợp bị ám sát hoặc tai nạn nghiêm trọng.


Trong các chuyến công du nước ngoài của Tổng thống đều có các đầu bếp riêng tháp tùng. (Ảnh: AFP)

Trong các chuyến công du nước ngoài của Tổng thống đều có các đầu bếp riêng tháp tùng. (Ảnh: AFP)

Đồng hành cùng Tổng thống trong các chuyến công du còn có đội ngũ đầu bếp và giám sát quá trình chế biến thức ăn phòng nguy cơ đầu độc và ám sát.

Thực phẩm cũng được chuẩn bị sẵn ở Mỹ, được mang theo trong suốt hành trình và do một đầu bếp riêng chế biến. Thực tế, không một món ăn nào được phép đặt lên bàn của Tổng thống nếu các phụ tá của ông không được biết rõ nguồn gốc.

Phân luồng giao thông Hà Nội phục vụ bầu cử và đón Tổng thống Obama Phân luồng giao thông Hà Nội phục vụ bầu cử và đón Tổng thống Obama

VTV.vn - Các phương tiện giao thông bị hạn chế lưu thông trên 27 tuyến đường trọng điểm như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Kim Mã, Nguyễn Thái Học... trong hai ngày 23 và 24/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước