Đơn xin tị nạn vào châu Âu giảm mạnh do dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 13:59 GMT+7

Người di cư và tị nạn tại khu vực biên giới giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Các yêu cầu xin tị nạn vào châu Âu trong quý II/2020 đã giảm gần 70% so với quý trước đó do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong báo cáo công bố hôm qua, Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết, số đơn yêu cầu xin tị nạn vào châu Âu trong quý II năm nay giảm từ mức 150 nghìn đơn xuống còn 46.500 đơn so với quý I.

Một trong những lý do dẫn tới sự sụt giảm này là do các biện pháp phong tỏa và quy định nghiêm ngặt về y tế phòng chống dịch COVID-19 được áp dụng tại châu Âu từ tháng 3 vừa qua.

Với 7.700 đơn xin tị nạn vào châu Âu trong quý II/2020, Syria vẫn là nước có số người xin tị nạn vào các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đông nhất, tiếp đến là Afghanistan và Venezuela.

Nước Đức vẫn là lựa chọn hàng đầu để những người tị nạn nộp đơn, kế đến là Pháp và Tây Ban Nha (15%). Trong khi đó, Hungary, Ba Lan và Estonia là những nước ít nhận được đơn xin tị nạn nhất châu Âu.

10 quốc gia EU tiếp nhận trên 400 trẻ không có người thân từ trại tị nạn Lesbos 10 quốc gia EU tiếp nhận trên 400 trẻ không có người thân từ trại tị nạn Lesbos Nỗi ám ảnh của người tị nạn Syria từ vụ nổ tại Lebanon Nỗi ám ảnh của người tị nạn Syria từ vụ nổ tại Lebanon Nhật Bản cấp chỗ ở cho người “tị nạn quán net” trong mùa dịch COVID-19 Nhật Bản cấp chỗ ở cho người “tị nạn quán net” trong mùa dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước