Donald Trump và Hillary Clinton tranh luận những vấn đề gì?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/09/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tranh luận diễn ra khá gay cấn. Hai ứng viên liên tục chỉ trích, ăn miếng trả miếng lẫn nhau về thuế, phân biệt chủng tộc, khủng bố...

Rạng sáng 27/9 theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận trực tuyến đầu tiên trên truyền hình giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ, là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ông Donald Trump của đảng Cộng hòa đã chính thức diễn ra trong vòng 90 phút tại Đại học Hofstra, New York. Cuộc tranh luận diễn ra khá gay cấn, hai ứng viên liên tục chỉ trích, ăn miếng trả miếng lẫn nhau.

Các vấn đề về thuế, các bí mật thỏa thuận kinh doanh, phân biệt chủng tộc, khủng bố... đã được đề cập đến. Về kinh tế, ông Trump vẫn xoáy vào quan điểm không nhất quán của bà Hillary đối với các hiệp định như TPP. Còn Bà Hillary cho rằng, việc đối thủ muốn giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 15% là điều không thể xảy ra và nó sẽ tạo núi nợ công cho nước Mỹ.

Đối với vấn đề an ninh như chống IS, bà Hillary ủng hộ các chính sách hiện nay của Mỹ. Còn ông Trump cho biết ông có kế hoạch bí mật không thể tiết lộ.

Nhìn chung, nội dung cuộc thảo luận hôm nay được giới phân tích đánh giá là trong dự đoán và khá an toàn đối với các ứng viên.

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tranh luận: “Ăn miếng trả miếng lẫn nhau” Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tranh luận: “Ăn miếng trả miếng lẫn nhau”

VTV.vn - Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump diễn ra khá gay cấn, hai ứng viên liên tục chỉ trích, ăn miếng trả miếng lẫn nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước