Hai ứng viên Tổng thống Mỹ tranh luận: “Ăn miếng trả miếng lẫn nhau”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/09/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump diễn ra khá gay cấn, hai ứng viên liên tục chỉ trích, ăn miếng trả miếng lẫn nhau.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton của Đảng Dân chủ và Donald Trump của Đảng Cộng hòa, kết thúc cách đây 3 giờ đồng hồ. Cuộc tranh luận diễn ra khá gay cấn, tuy nhiên, bà Clinton được đánh giá là có phần thể hiện tốt hơn, khi chỉ tránh trả lời 1 câu hỏi, trong khi Trump liên tục né tránh đến 11 câu hỏi của người điều khiển.

Ông Trump không thực sự đưa ra được nhiều lý lẽ xác đáng, mà tập trung vặn vẹo bà Clinton. Số lần ông Trump ngắt lời đối thủ lên tới 28 lần, còn bà Clinton thì lịch sự hơn, chỉ ngắt lời ông Trump có 7 lần. Ông Trump cũng chỉ đưa ra được có 3 chính sách cụ thể, còn bà Clinton đã có sự chuẩn bị tốt hơn, khi đưa ra được đến 5 chính sách cụ thể.

Trong cuộc tranh luận hôm nay (27/9), ông Trump có sự thể hiện khá an toàn, không có mấy điều bất ngờ. Trong khi đó, nhiều người lại đánh giá cao sự điềm tĩnh, tự tin của bà Clinton.

Theo đánh giá mới nhất của CNN, sau cuộc tranh luận này, khả năng chiến thắng của bà Clinton đã tăng lên 62%, còn khả năng của ông Trump chỉ có 27%. Lợi thế có vẻ đang nghiêng hẳn về phía bà Hillary trong cuộc so găng đầu tiên. Tuy nhiên, cũng chưa có gì chắc chắn, vì họ sẽ còn tranh luận thêm 2 lần nữa trước khi vòng quyết đấu chính thức - cuộc bầu cử tại Mỹ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước