Động đất 7,1 độ Richter ngoài khơi đảo Guam

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 17/09/2014 17:49 GMT+7

Một trận động đất mạnh 7.1 độ Richter đã xảy gần đảo Guam

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ (USGS) cho biết sáng 17/9 đã xảy một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter tại khu vực cách đảo Guam trên Thái Bình Dương khoảng 40 km về phía Tây Bắc.

Theo ước tính ban đầu, tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 133 – 160 km và hiện chưa có báo cáo về thiệt hại do động đất gây ra. Mặc dù đây là trận động đất có cường độ mạnh nhưng Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương nhận định, sẽ không có sóng thần do tâm chấn nằm quá sâu.

Trung tâm Khoa học địa chất Australia (Geoscience Australia) cũng thông báo về trận động đất nhưng cho biết chỉ có cường độ khoảng 6,6 độ Richter. Theo cơ quan này, trận động đất gần đảo Guam diễn ra chỉ 3 phút sau trận động đất mạnh 6,0 độ Richter tại quốc đảo Vanuatu nhưng hai hiện tượng trên không liên quan tới nhau.

Guam là đảo lớn nhất trong quần đảo Micronesia và có dân số khoảng 180.000 người. Tại đây thường hay xảy ra các trận động đất nhưng rất hiếm khi gây sóng thần. Trận động đất lớn nhất được ghi nhận tại phần lãnh thổ thuộc Mỹ này là vào năm 1993, với cường độ 7,7 độ Richter, khiến một người thiệt mạng, một số người bị thương và nhà cửa bị hư hại.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước