Động đất tại Nhật Bản: Nhiều người dân chưa hết bàng hoàng

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 16/04/2016 15:49 GMT+7

VTV.vn - Đối với người dân thị trấn Mashiki, phía Tây Nam Nhật Bản, những gì xảy ra trong đêm 14/4 thực sự là một kí ức kinh hoàng.

Tại thị trấn Mashiki, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất mạnh 6,2 độ richter này, hoạt động cứu hộ đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Nhiều người dân tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng với những gì vừa xảy ra. Sau một đêm dài ở ngoài trời lạnh, khi về đến nhà, họ phát hiện ra nhà cửa và đồ đạc đều đã bị hư hỏng hết sau trận động đất.

Khoảng 150 người dân Mashiki vẫn đang tá túc tại 1 trung tâm thể dục địa phương vì nhà cửa bị hư hỏng hoàn toàn. Tại đây, một trạm y tế lưu động cũng đã được thiết lập để chữa trị cho các bệnh nhân. Mức độ thiệt hại về con người và tài sản có thể sẽ tăng lên khi các chuyên gia địa chất Nhật Bản đã cảnh báo về khả năng xảy ra các trận dư chấn trong tuần tới.

Động đất 7,3 độ richter tại Nhật Bản, số người thiệt mạng đã lên tới 16 Động đất 7,3 độ richter tại Nhật Bản, số người thiệt mạng đã lên tới 16

VTV.vn - 16 người thiệt mạng, hơn 1.000 người khác bị thương và gần 30.000 người đã được sơ tán khỏi nhà, sau trận động đất 7,3 độ richter vừa xảy ra tại Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước