Đức bắt buộc xét nghiệm đối với người trở về từ vùng nguy cơ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 11:13 GMT+7

Hành khách tại sân bay Tegel ở thủ đô Berlin, Đức, ngày 25/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Bắt đầu từ 8/8, những người trở về từ nước hoặc vùng có nguy cơ nhiễm COVID-19 phải xét nghiệm bắt buộc. Ai vi phạm có thể bị phạt tới 25 nghìn euro.

Theo quy định của giới chức Đức, những người đi nghỉ ở các quốc gia hoặc khu vực rủi ro về COVID-19 cần tiến hành xét nghiệm ngay khi trở về. Địa điểm xét nghiệm là ngay tại sân bay, các nhà ga chính, trung tâm xe bus hoặc các bến phà tại địa phương.

Họ được xét nghiệm miễn phí trong vòng 3 ngày ngay tại các điểm đến hoặc sau đó tại các cơ sở ở địa phương. Trong vòng 72 giờ, tất cả các trường hợp trở về cần phải tiến hành xét nghiệm và gửi kết quả xét nghiệm cho giới chức y tế Đức. Những người có kết quả âm tính thì không cần cách ly trong khi các trường hợp dương tính cần tự cách ly 14 ngày.

Việc thực hiện quy định trên trong bối cảnh Đức đã ba ngày liên tiếp ghi nhận có trên 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.

Theo thông báo của Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI), tính đến trưa 8/8 (giờ địa phương), nước Đức đã ghi nhận thêm 1.122 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Đức là 215.336 người. Số người đã khỏi bệnh là 196.400 người.

Tổng thống Đức chỉ trích một bộ phận người dân vi phạm quy định giãn cách xã hội Tổng thống Đức chỉ trích một bộ phận người dân vi phạm quy định giãn cách xã hội Đức đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai Đức đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai Người dân Đức lo ngại dữ liệu cá nhân bị rò rỉ từ các nhà hàng Người dân Đức lo ngại dữ liệu cá nhân bị rò rỉ từ các nhà hàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước