Đức công bố các biện pháp chống khủng bố mới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/06/2016 10:30 GMT+7

Thủ tướng Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Ngày 1/6, Chính phủ Đức đã công bố một loạt các biện pháp chống khủng bố trong bối cảnh mối đe dọa an ninh tại châu Âu đang ngày một gia tăng.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière, trong số các biện pháp nói trên, đáng chú ý nhất là việc các cơ quan an ninh Đức có thể chia sẻ thông tin tình báo với các nước khác ở bên trong châu Âu hoặc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Bộ trưởng Thomas de Maizière cho biết, biện pháp nói trên sẽ góp phần giúp Đức hợp tác hiệu quả hơn với các cơ quan an ninh của các nước khác, khi các nhóm khủng bố quốc tế đang ngày càng mở rộng mạng lưới của mình.

Các biện pháp chống khủng bố khác được Nội các Đức thông qua bao gồm: tăng cường khả năng hoạt động bí mật của các cơ quan cảnh sát Đức để thâm nhập vào các đường dây buôn người. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng yêu cầu những người mua điện thoại trả trước hoặc SIM điện thoại sẽ phải trình giấy tờ tùy thân. Hiện các biện pháp này cần phải được Quốc hội Đức thông qua trước khi chính thức có hiệu lực.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước