Đức đóng cửa Đại sứ quán tại Thổ Nhĩ Kỳ

Úy Thương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/03/2016 19:54 GMT+7

An ninh bên ngoài Tổng Lãnh sự quán Đức tại thành phố Istanbul được tăng cường. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao Đức cho biết đã đóng cửa ĐSQ của nước này tại thủ đô Ankara và Tổng lãnh sự ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Việc đóng cửa Đại sứ quán Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện vì có những dấu hiệu cho thấy có khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại các địa phương trên. Bộ Ngoại giao Đức cho biết, trường học của nước này tại Istanbul đã được lệnh tạm thời đóng cửa vì một cảnh báo chưa được xác thực.

Ngày 15/3, Đại sứ quán Đức tại Ankara đã gửi một bức thư điện tử tới các công dân của quốc gia này tại đây để cảnh báo về nguy cơ bị tấn công khủng bố trong các trung tâm thương mại, đồng thời hối thúc công dân tránh xa những nơi tụ tập đông người, địa điểm công cộng cũng như các khu vực gần các tòa nhà Chính phủ và quân đội.

Thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu liên tiếp 3 vụ tấn công khủng bố trong vòng 5 tháng qua, làm 12 người Đức thiệt mạng và mới đây nhất là vụ đánh bom đẫm máu ngày 13/3 làm 37 người thiệt mạng. Ngày 17/3, một nhóm phiến quân người Kurd mang tên “Chim ưng tự do người Kurd” đã đứng ra nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước