Đức thiếu nhân viên do số ca mắc COVID-19 tăng trở lại

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ tư, ngày 06/07/2022 11:37 GMT+7

(Ảnh: Deutsche Welle)

VTV.vn - Tình trạng thiếu nhân viên y tế tại các bệnh viện ở Đức đang tái diễn do làn sóng COVID-19 mới bùng phát ở nước này.

Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trong những ngày qua tại Đức, kéo theo đó là số ca phải chăm sóc đặc biệt cũng cao hơn bình thường.

Báo cáo của Hiệp hội liên ngành Hồi sức cấp cứu Đức (DIVI) cho thấy, làn sóng COVID-19 mùa hè đang gây ra tình trạng thiếu nhân viên y tế trầm trọng khi nhiều người bị ốm và bị cách ly, đặc biệt tại các bệnh viện.

Trong ngày 5/7, Đức ghi nhận 147.489 ca mắc mới và 102 ca tử vong do COVID-19. Số bệnh nhân COVID-19 tại các khoa chăm sóc đặc biệt đã tăng lên 1.000 ca vào ngày 3/7 và 1.062 ca trong ngày 4/7.

Tại thời điểm cao nhất được ghi nhận lần cuối cùng vào tháng 12/2021, có gần 4.900 bệnh nhân điều trị trong các ICU, sau đó con số này giảm dần và duy trì dưới 1.000 ca trong vài tháng qua.

Đức thiếu nhân viên do số ca mắc COVID-19 tăng trở lại - Ảnh 1.

Làn sóng COVID-19 mùa hè đang gây ra tình trạng thiếu nhân viên y tế trầm trọng ở Đức. (Ảnh: Getty)

Số ca mắc mới ở Đức đã tăng mạnh trong những tuần gần đây với tỷ lệ 7 ngày tính đến ngày 5/7 là 687,7 ca/100.000 người. Các chuyên gia cảnh báo, con số thực tế có thể cao hơn nhiều do nhiều người không khai báo.

Mặc dù nhiều nước châu Âu đã dỡ bỏ gần như hoàn toàn các quy tắc phòng dịch nhưng Đức vẫn yêu cầu người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng. Những người mắc COVID-19 phải cách ly ít nhất 5 ngày hoặc tối đa là 10 ngày.

Quy định kết thúc thời hạn cách ly có thể khác nhau giữa các tiểu bang nhưng với nhân viên y tế và chăm sóc tại các nhà dưỡng lão buộc phải có xét nghiệm âm tính (PCR hoặc kháng nguyên) sau thời gian cách ly ít nhất 5 ngày, cộng với khoảng thời gian không có triệu chứng 48 giờ trước khi trở lại làm việc.

Đức tăng cường sử dụng thuốc điều trị COVID-19 qua hệ thống bác sĩ gia đình Đức tăng cường sử dụng thuốc điều trị COVID-19 qua hệ thống bác sĩ gia đình Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại Đức, Hà Lan Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại Đức, Hà Lan Đức trước nguy cơ đợt bùng phát mới vào mùa thu, Singapore cảnh báo làn sóng COVID-19 tiếp theo Đức trước nguy cơ đợt bùng phát mới vào mùa thu, Singapore cảnh báo làn sóng COVID-19 tiếp theo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước