EU bắt đầu cho phép du khách quốc tế nhập cảnh

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 16/06/2021 21:53 GMT+7

Quảng trường Plaza de Espana, Tây Ban Nha (Ảnh: Wowtravel)

VTV.vn - Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại đối với hành khách đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ.

Danh sách các nước và khu vực được dỡ bỏ lệnh cấm đi lại vào EU bao gồm Albania, Bắc Macedonia, Serbia, Lebanon, Mỹ cũng như các vùng lãnh thổ Đài Loan, Macau và Hong Kong của Trung Quốc.

Trước đó, ngày 11/6, các nước EU đã nhất trí giảm bớt các hạn chế đi lại trong mùa hè này, cho phép du khách tiêm chủng đầy đủ không phải xét nghiệm hoặc cách ly và mở rộng danh sách các khu vực trong EU được đánh giá là an toàn.

Các quy định mới này đưa ra trong bối cảnh hơn 25% số người trưởng thành tại EU đã tiêm chủng đầy đủ và trên 1 triệu người ở EU đã nhận được "Chứng nhận kỹ thuật số về COVID-19" - một công cụ được đề xuất và sử dụng để tạo kiện đi lại thuận lợi cho người dân EU.

Du lịch Việt Nam vượt khó khi khách quốc tế giảm 80% Du lịch Việt Nam vượt khó khi khách quốc tế giảm 80%

VTV.vn - Do ảnh hưởng dịch COVID-19, du lịch Việt Nam chịu tổn thất nặng nề nhất trong các ngành kinh tế khi thất thu khoảng 23 tỷ USD do khách quốc tế giảm 80% so với năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước