Hungary trưng cầu dân ý về vấn đề người tị nạn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/10/2016 10:31 GMT+7

Một người nhập cư Afghanistan từ Serbia phải dừng lại bởi hàng rào của Hungary tại Röszke. Ảnh: AP

VTV.vn - Ngày 2/10, Hungary sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc có nên tham gia vào kế hoạch phân bổ người tị nạn của Liên minh châu Âu (EU) hay không.

Trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý này, Thủ tướng Hungary, ông Viktor Orban đã kêu gọi cử tri tích cực tham gia sự kiện này và bỏ phiếu "không" nhằm bảo vệ các giá trị và số mệnh của liên minh.

Thủ tướng Orban, người vốn chỉ trích mạnh mẽ kế hoạch phân bổ 100.000 người tị nạn trong các nước thành viên của EU, bày tỏ sự không hài lòng về chính sách bắt buộc tiếp nhận người tị nạn của EU và cáo buộc giới chức cấp cao EU đã "thuyết phục" một lượng lớn người di cư tới châu Âu bằng những lời hứa không nên có.

Ông đổ lỗi giới chức EU đã không tham vấn người dân châu Âu khi đưa ra kế hoạch phân bổ người tị nạn, cho rằng kế hoạch này đi ngược lại những lợi ích của châu Âu.

Theo Thủ tướng Orban, giờ đây, các nước châu Âu đang phải đối mặt với những thách thức từ cuộc khủng hoảng di cư và buộc phải trả giá cho những hậu quả của những chính sách tồi.

Số người tị nạn tới Đức có xu hướng giảm Số người tị nạn tới Đức có xu hướng giảm Pháp sẽ giải tỏa hoàn toàn trại tị nạn Calais vào cuối 2016 Pháp sẽ giải tỏa hoàn toàn trại tị nạn Calais vào cuối 2016 EU hỗ trợ gần 350 triệu USD cho người tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ EU hỗ trợ gần 350 triệu USD cho người tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước