EU kêu gọi các bên tôn trọng phán quyết về Biển Đông của Tòa Trọng tài

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/07/2016 06:16 GMT+7

VTV.vn - Dư luận thế giới tiếp tục có phản ứng sau khi Tòa Trọng tài ở La Haye, Hà Lan ra phán quyết về vụ Philippines kiện các yêu sách biển của Trung Quốc ở Biển Đông.

Phát biểu tại thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu - bà Federica Mogherini cho biết - Liên minh châu Âu không đứng về bên nào trong các vấn đề chủ quyền ở Biển Đông. Liên minh châu Âu kêu gọi các bên tôn trọng những quyết định của Tòa và giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình và hợp tác, tránh làm leo thang căng thẳng trong khu vực. Đồng thời, EU cũng đề cao Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển trong đó có tự do hàng hải.

Trong khi đó, Hội luật gia châu Á - Thái Bình Dương kêu gọi các bên tranh chấp tôn trọng quyết định của Tòa trọng tài, nhằm mục đích duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực.

Hội luật gia châu Á - Thái Bình Dương cũng kêu gọi tất cả các quốc gia thông qua các cuộc đàm phán giữa các bên liên quan để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ. Hội luật gia châu Á - Thái Bình Dương cũng nhắc lại Hiến chương của Liên hợp quốc rằng tất cả các nước thành viên của Liên hợp quốc cần giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không gây tổn hại đến công lý, hòa bình và an ninh quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước