EU nhất trí mua thêm 300 triệu vaccine COVID -19

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 09:00 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn : Getty Images

VTV.vn - Ngày 18/9, Liên minh châu ÂU (EU) đã nhất trí mua thêm 300 triệu vaccine phòng COVID -19.

Thỏa thuận được ký với hai hãng sản xuất dược phẩm lớn Sanofi và GSK. Theo thỏa thuận, Ủy ban châu Âu sẽ trả trước chi phí sản xuất cho hai hãng trên và các quốc gia thành viên EU sẽ mua loại vaccine này.

EU ký thỏa thuận trên ngay sát thời hạn chót cho các thành viên của WHO gia nhập cơ chế COVAX - vốn hướng tới mục tiêu mua vaccine COVID-19 và đảm bảo việc tiêm phòng được triển khai một cách công bằng, hiệu quả.

Trước đó, EU và hãng dược phẩm liên doanh Anh - Thụy Điển AstraZeneca cũng đã đạt thỏa thuận về việc cung ứng 400 triệu liều vaccine COVID-19.

Cho đến nay, 92 quốc gia có thu nhập thấp đang tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua cơ chế COVAX - một phần trong chương trình Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với dịch COVID-19 (ACT-A) của WHO, trong đó hỗ trợ nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị và các xét nghiệm chẩn đoán. Khoảng 80 quốc gia có thu nhập cao hơn cũng bày tỏ sự quan tâm, song để tham gia cơ chế này đòi hỏi các nước phải đảm bảo được nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 một cách riêng rẽ.

Nga bắt đầu sản xuất vaccine mới phòng ngừa COVID-19 Nga bắt đầu sản xuất vaccine mới phòng ngừa COVID-19 Rút ngắn quy trình để sớm có vaccine phòng COVID-19 'made in Vietnam' Rút ngắn quy trình để sớm có vaccine phòng COVID-19 "made in Vietnam" Nga tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhóm có nguy cơ cao Nga tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhóm có nguy cơ cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước