FAA phạt Boeing 6,6 triệu USD vì sai sót trong tuân thủ các quy định

Quỳnh Chi (Theo CNBC)-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 12:05 GMT+7

FAA yêu cầu Boeing cải thiện an toàn bay và giám sát các quy định về an toàn bay. (Ảnh: AP)

VTV.vn - FAA đã phạt Boeing 5,4 triệu USD vì hãng này không đáp ứng các điều khoản của thỏa thuận năm 2015 và 1,21 triệu USD để giải quyết 2 vụ việc khác liên quan đến an toàn bay.

Đây là thông tin do Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết vào ngày 25/2.

FAA cho biết, Boeing đã không tuân thủ thỏa thuận năm 2015, đồng thời yêu cầu hãng này phải cải thiện an toàn bay và giám sát các quy định về an toàn bay.

Đại diện FAA Steve Dickson cho biết trong một tuyên bố: "Boeing đã không thực hiện tất cả các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận và FAA buộc Boeing phải chịu trách nhiệm bằng cách áp đặt những hình phạt bổ sung. Chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu Boeing phải ưu tiên an toàn và tuân thủ quy định, cũng như luôn đặt an toàn lên hàng đầu trong mọi quyết định của mình".

FAA phạt Boeing 6,6 triệu USD vì sai sót trong tuân thủ các quy định - Ảnh 1.

Lần này, FAA phạt Boeing tổng cộng 6,6 triệu USD. (Ảnh: AP)

Trước đó, Boeing đã phải trả 12 triệu USD như một phần của thỏa thuận năm 2015.

FAA cáo buộc, một số nhân viên của hãng sản xuất máy bay Boeing đã làm trái quy định, làm nhiệm vụ chứng nhận thay mặt hãng trong khoảng thời gian từ tháng 11/2017 - 7/2019. Mặt khác, FAA cho biết, Boeing đã không tuân thủ các quy trình kiểm soát chất lượng và một số nhân viên được giao nhiệm vụ thực hiện công việc chứng nhận cho 787 Dreamliner đã phải chịu "áp lực quá mức". FAA cho biết, bất chấp các vấn đề bị cáo buộc, Boeing đảm bảo, máy bay an toàn trước khi được chứng nhận bay.

Boeing đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc sản xuất máy bay 787 Dreamliners. Các cuộc thanh tra để giải quyết tận gốc những sai sót trong sản xuất dòng máy bay hai lối đi đã dẫn đến việc giao hàng chậm trễ, khiến Boeing tiếp tục gặp khó khăn về tài chính trong bối cảnh hãng này đang nỗ lực tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ 2 vụ tai nạn máy bay 737 MAX. Bên cạnh đó, nhu cầu đối với dòng máy bay Dreamliners, thường được sử dụng cho các tuyến bay quốc tế, đã giảm vì đại dịch COVID-19.

FAA đề xuất phạt Boeing 19,7 triệu USD FAA đề xuất phạt Boeing 19,7 triệu USD

VTV.vn - Cơ quan quản lý hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đề xuất phạt nhà sản xuất máy bay Boeing số tiền 19,7 triệu USD liên quan đến cài đặt thiết bị trên dòng máy bay 737.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước