Phiên điều trần thứ hai của Mark Zuckerberg: Nghị sỹ Mỹ yêu cầu Facebook cần hành động nhiều hơn nói

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/04/2018 09:07 GMT+7

Phiên điều trần thứ 2 của nhà sáng lập Facebook. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Sau 5 tiếng chất vấn nhà sáng lập kiêm điều hành Facebook Mark Zuckerberg, thông điệp được 55 nghị sĩ Mỹ gửi đi là Facebook cần hành động nhiều hơn là lời nói.

Nếu ngày 11/4 truyền thông thế giới dùng từ "thoát hiểm" để miêu tả phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ của nhà sáng lập kiêm điều hành Facebook Mark Zuckerberg liên quan đến bê bối lộ thông tin hàng chục triệu người dùng, thì trong phiên điều trần tại Hạ viện kết thúc rạng sáng nay (12/4), theo giờ Việt Nam, điều đó dường như đã không còn đúng. Sau 5 tiếng chất vấn, thông điệp được 55 nghị sĩ Mỹ gửi đi là Facebook cần hành động nhiều hơn là lời nói.

Một số điểm đáng chú ý nhất trong phiên điều trần có thể kể đến như: Mark Zuckerberg lần đầu tiên tiết lộ "chính bản thân ông cũng nằm trong số 87 triệu người dùng Facebook bị chia sẻ dữ liệu bất hợp pháp với Cambridge Analytica".

Phiên điều trần thứ hai của Mark Zuckerberg: Nghị sỹ Mỹ yêu cầu Facebook cần hành động nhiều hơn nói - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg nói rằng ngay cả dữ liệu cá nhân của ông cũng bị lộ. (Ảnh: Reuters)

Còn khi được hỏi, liệu Facebook có thể đưa ra bất cứ cam kết nào về giới hạn loại dữ liệu họ thu thập và sử dụng trong thời gian tới hay không, nhà sáng lập Facebook cho biết, đây là một vấn đề phức tạp và không thể trả lời là có hay không.

Tiếp đó, ông Zuckerberg cũng cho biết sẽ rất khó để đảm bảo việc dữ liệu người dùng không bị mua đi bán lại trước thời điểm năm 2014.

Cuối cùng, CEO Facebook cho rằng, việc quản lý các công ty mạng xã hội là điều chắc chắn xảy ra, song ông cảnh báo những quy định cũng có thể gây tổn hại tới sự phát triển của ngành công nghiệp mạng xã hội.

"Internet ngày càng quan trọng trên toàn thế giới, trong cuộc sống của người dân. Tôi cho rằng, việc cần phải có một số quy định là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, các ngài cũng cần phải cẩn trọng khi áp dụng nó. Nhiều lần điều chỉnh đã đặt ra các quy định mà một công ty lớn hơn có những nguồn tài nguyên như của chúng tôi mới có thể dễ dàng tuân theo, nhưng lại có thể gây ra khó khăn hơn đối với một công ty khởi nghiệp trong ngành này" - CEO Facebook khẳng định.

Một số nhà phân tích đánh giá, buổi điều trần tại Hạ viện có khá nhiều kịch tính, khiến cho Mark đôi lúc mất đi phong thái bình tĩnh và cẩn trọng trong từng phát ngôn trước đó. Song sự thể hiện của vị CEO lần này cũng không quá tồi và đã khiến giá cổ phiếu của Facebook tiếp tục tăng thêm khoảng 0,78%. Chốt phiên giao dịch quanh ngưỡng 166 USD/cổ phiếu. Đây cũng là kết quả tốt nhất của cổ phiếu này trong 2 năm qua.

Facebook phiên bản trả phí liệu có được chào đón? Facebook phiên bản trả phí liệu có được chào đón? Facebook - Sứ mệnh nhân ái, kẻ tội đồ hay kẻ cơ hội Facebook - Sứ mệnh nhân ái, kẻ tội đồ hay kẻ cơ hội Phiên điều trần của ông chủ Facebook chưa xoáy vào trọng tâm Phiên điều trần của ông chủ Facebook chưa xoáy vào trọng tâm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước