G20 cam kết ngăn chặn tài trợ khủng bố

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/07/2017 13:47 GMT+7

Các nguyên thủ và đại biểu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg ngày 7/7. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, các nước đã ra tuyên bố chung nhất trí đẩy mạnh các nỗ lực ngăn chặn tài trợ khủng bố.

Tuyên bố chung của các nước G20 lên án mạnh mẽ việc tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, đồng thời cam kết hành động để ngăn chặn nguồn tài chính của các nhóm và tổ chức trái pháp luật. Một trong những giải pháp được nêu ra là hỗ trợ hệ thống tài chính quốc tế chống lại việc tài trợ cho khủng bố và tăng cường hợp tác quốc tế cũng như trao đổi thông tin về lĩnh vực này.

Theo giới quan sát, tuyên bố chung về ngăn chặn tài trợ khủng bố là sự đồng thuận hiếm hoi đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần này, trong bối cảnh Mỹ và các nước ngày càng chia rẽ về các vấn đề như thương mại tự do và ứng phó với biến đổi khí hậu.

G20 chưa thể nhất trí về khí hậu và thương mại G20 chưa thể nhất trí về khí hậu và thương mại Thủ tướng đưa ra thông điệp mạnh mẽ về hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu tại G20 Thủ tướng đưa ra thông điệp mạnh mẽ về hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu tại G20 Tổng thống Nga - Mỹ lần đầu tiên gặp nhau Tổng thống Nga - Mỹ lần đầu tiên gặp nhau

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước