Gặp "tai nạn tàu hỏa", người điều hành phải cầu xin Donald Trump, Joe Biden thôi ngắt lời

Minh Nguyễn (VTV Digital)-Thứ tư, ngày 30/09/2020 11:12 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tranh luận Donald Trump - Joe Biden hỗn loạn đến mức người điều hành Chris Wallace phải lên tiếng "cầu xin" 2 ứng viên tổng thống Mỹ thôi cãi vã, ngắt lời nhau.

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden diễn ra 21h đến 22h45 ngày 29/9 (8h-9h45 ngày 30/9 giờ Việt Nam) với sự điều hành của Chris Wallace – người dẫn chương trình uy tín từ Fox News. Không khí của buổi tranh luận nóng ngay từ những câu hỏi đầu tiên trước khi rơi vào sự hỗn loại khi 2 ứng viên tổng thống liên tiếp công kích lẫn nhau, ngắt lời nhau, khiến người dẫn chương trình phải nhiều lần can thiệp và nhắc nhở về quy định tranh luận.

Thống kê cho thấy, ông Joe Biden có thời lượng nói nhiều hơn đối thủ trong giai đoạn đầu tranh luận, tuy nhiên, ông Trump có tổng thời lượng nói nhiều nhất sự kiện với 39 phút 06 giây, trong khi đối thủ của ông chỉ có 37 phút 56 giây. Mặc dù vậy, điều đọng lại nhiều nhất sau buổi tranh luận là việc 2 ứng viên tổng thống Mỹ cãi vã thay vì đưa được những thông điệp xuyên suốt.

Đỉnh điểm của sự việc là người điều hành Chris Wallace thậm chí phải "van xin" Joe Biden và Donald Trump thôi ngắt lời nhau. Giới phân tích coi đây là "tai nạn tàu hỏa" mà ông Chris Wallace gặp phải, cho thấy sự căng thẳng quá mức cần thiết của cuộc tranh luận.

Chris Wallace: Thưa ngài! Tôi không thích hắng giọng, nhưng buổi tranh luận có 6 phần. Khi kết thúc mỗi chủ đề, chúng ta sẽ chuyển sang chủ đề tiếp theo. Trong từng phần, mỗi người đều có những khoảng thời gian không bị ngắt lời. Thưa Tổng thống, trong 2 phút không bị ngắt lời đó, ngài có thể nói bất cứ điều gì ngài muốn. Tôi cầu xin ngài hãy làm như vậy.

Donald Trump: Và ông ta (Joe Biden) cũng phải như vậy!

Chris Wallace: Thú thực, ngài đã ngắt lời nhiều hơn ngài ấy.

Donald Trump: Nhưng ông ta (Joe Biden) cũng ngắt lời tôi rất nhiều.

Chris Wallace: Không, ít hơn ngài đấy.

Một số chuyên gia nhận định, ông Donald Trump đang tìm cách giành chiến thắng trước mắt trong cuộc "so găng" trực tiếp. Trong khi đó, ông Joe Biden dường như có những tính toán đường dài. Trong khi đó, cuộc tranh luận Donald Trump – Joe Biden cũng vấp phải nhiều nhận xét tiêu cực do quá hỗn loạn, thậm chí "cà khịa" cả người điều hành Chris Wallace.

Tranh luận Donald Trump - Joe Biden: Liên tục những màn công kích cá nhân, chế nhạo đối thủ Tranh luận Donald Trump - Joe Biden: Liên tục những màn công kích cá nhân, chế nhạo đối thủ

VTV.vn - Ngoài tranh luận về những chủ đề lớn như kinh tế, dịch bệnh… ông Donald Trump và ông Joe Biden trực tiếp công kích lẫn nhau không tiếc lời trong phiên so găng đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước