Một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda bị tiêu diệt tại Yemen

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 05/11/2014 15:39 GMT+7

Máy bay không người lái của Mỹ

Một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Qaeda và một thủ lĩnh địa phương của nhóm phiến quân Ansar al-Sharia đã bị tiêu diệt tại Yemen.

Theo nguồn tin bộ lạc tại Yemen, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Qaeda và một thủ lĩnh địa phương của nhóm phiến quân Ansar al-Sharia đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở miền Trung Yemen đêm 4/11.

Tin cho biết thủ lĩnh nhóm phiến quân Ansar al-Sharia tại tỉnh al-Bayda, Nabil al-Dahab, đã bị tiêu diệt cùng với 4 phần tử al-Qaeda, trong đó có Shawki al-Badani, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này tại Bán đảo Arab đang bị Mỹ truy nã.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã tuyên bố Badani là một phần tử "khủng bố toàn cầu" liên quan đến ít nhất 2 âm mưu tấn công đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Sanaa và một vụ đánh bom liều chết tại đây năm 2012 khiến hơn 100 binh sĩ thiệt mạng. Chính phủ Yemen xác định đối tượng này là "một trong những tên khủng bố nguy hiểm nhất của mạng lưới al-Qaeda".

Trước đó, các cuộc không kích của Mỹ trong ngày 4/11 đã tiêu diệt ít nhất 10 phần tử khủng bố al-Qaeda tại miền Trung Yemen, nơi giao tranh giữa các thành viên của nhóm Ansar al-Sharia và các tay súng nổi dậy Houthi thuộc dòng Hồi giáo Shi'ite cũng cướp đi sinh mạng của 10 người.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước