Gia tăng nguy cơ tấn công mạng vào thời điểm bầu cử tại Mỹ

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/12/2018 12:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn -Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công mạng tại Mỹ, đặc biệt vào thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng như bầu cử Tổng thống hay bầu cử Quốc hội.

Trả lời phỏng vấn của tờ The Hill liên quan đến thông tin về vụ xâm nhập tài khoản hòm thư cá nhân của các quan chức cấp cao đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua, ngày 5/12, chiến lược gia của đảng Dân chủ Estuardo Rodriguez nhận định nguy cơ xảy ra tấn công mạng sẽ lên tới mức báo động và Chính phủ Mỹ quyết định mức độ nghiêm trọng để xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Ông cũng cho rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cần tìm ra giải pháp đối phó với mối đe dọa trên.

Trước đó, ngày 4/11, truyền thông Mỹ cho biết tổ chức vận động tranh cử của đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng lớn trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua với hàng nghìn thư điện tử bị xâm nhập. Cụ thể, tin tặc đã sử dụng tài khoản của Ủy ban Quốc hội Cộng hòa quốc gia (NRCC) để truy cập các tài khoản thư điện tử. Một nhà cung cấp đã phát hiện ra vụ xâm nhập trên hồi tháng 4 năm nay sau khi tài khoản thư điện tử của 4 trợ lý cấp cao tại NRCC bị xâm nhập.

Mỹ luôn phải đối mặt với thách thức lớn về an ninh mạng trong các cuộc bầu cử. Trong hai năm cầm quyền vừa qua, chính quyền của Tổng thống Trump đã đẩy mạnh việc đảm bảo an ninh mạng cho các cuộc bầu cử ở nước này.

Mỹ buộc tội công dân Triều Tiên gây ra các vụ tấn công mạng Mỹ buộc tội công dân Triều Tiên gây ra các vụ tấn công mạng

VTV.vn - Ngày 6/9, Chính phủ Mỹ đã buộc tội một công dân Triều Tiên vì hành vi gây ra các vụ tấn công mạng nghiêm trọng trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước