TV& VIDEO

Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Sức khỏe của các thành viên còn lại trong hang vẫn tốt

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 07:15 ngày 10/07/2018

Nhà chức trách Thái Lan họp báo về kết quả chiến dịch giải cứu trong ngày thứ 2. (Ảnh: Quang Trung/VOV)

VTV.vn - Sức khỏe của 5 người đang mắc kẹt trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai, Thái Lan vẫn tốt sau khi có thêm 4 thành viên đội bóng an toàn ra khỏi hang.

Đây là khẳng định của người đứng đầu lực lượng cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Narongsak Osottanakorn vào ngày 9/7. Phát biểu với báo giới, ông Osottanakorn cho biết, 4 thành viên đội bóng ra khỏi hang trong đợt cứu hộ thứ hai này đã được đưa đến bệnh viện an toàn. Ông Osottanakorn nêu rõ, công tác cứu hộ sẽ được nối lại trong khoảng 20 giờ đồng hồ nữa với mục tiêu đưa nốt 5 người còn lại ra khỏi hang. Tuy nhiên, ông Osottanakorn cũng cho biết, điều này khiến lực lượng cứu hộ phải thay đổi kế hoạch vì kế hoạch vốn được xây dựng để đưa 4 người ra ngoài một lần.

Đề cập đến việc Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đến thị sát khu vực, ông Osottanakorn cho biết, Thủ tướng đã nhấn mạnh "sự kiện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa", đồng thời khẳng định cần rút kinh nghiệm để ngăn chặn sự vụ như vậy lặp lại.

Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo.


Niềm vui vỡ òa khi 4 cầu thủ đầu tiên của đội bóng Thái Lan được giải cứu Niềm vui vỡ òa khi 4 cầu thủ đầu tiên của đội bóng Thái Lan được giải cứu Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt dưới hang sâu là một chiến dịch chưa từng có tiền lệ Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan mắc kẹt dưới hang sâu là một chiến dịch chưa từng có tiền lệ Giải cứu đội bóng Thái Lan: 8 cầu thủ đã được cứu ra ngoài, đợt giải cứu lần 2 kết thúc Giải cứu đội bóng Thái Lan: 8 cầu thủ đã được cứu ra ngoài, đợt giải cứu lần 2 kết thúc


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!