Giám đốc NSA bị đề nghị cách chức

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 20/11/2016 17:56 GMT+7

Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Rogers (Ảnh: AP)

VTV.vn - Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Rogers bị nhiều lãnh đạo tại Lầu Năm Góc đề nghị Tổng thống cách chức.

Ngày 19/11, báo chí Mỹ đưa tin, những người đứng đầu Lầu Năm góc và cộng đồng tình báo Mỹ đã đề nghị Tổng thống Barack Obama cách chức Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), ông Michael Rogers.

Tờ Washington Post đưa tin bản kiến nghị của Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia James Clapper được gửi tới Nhà Trắng hồi tháng trước. Quyết định tới New York để gặp ông Donald Trump hôm 17/11 của ông Rogers mà không báo cáo cho cấp trên đã khiến giới lãnh đạo cấp cao của chính quyền kinh ngạc. Tuy nhiên, kiến nghị cách chức ông Rogers đã được đưa ra trước chuyến đi New York của ông.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay, Bộ trưởng Carter cũng thất vọng với thành tích của Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến mạng của quân đội Mỹ - cơ quan mà ông Rogers đứng đầu, trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Rogers đang được xem là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí tân Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia dưới thời Tổng thống mới đắc cử Trump.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước