Giao thông tại Italy gián đoạn vì bão tuyết và giá lạnh kéo dài

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 01/01/2015 17:44 GMT+7

Giao thông ở nhiều vùng tại Italy đã bị gián đoạn và cuộc sống của hàng triệu người dân bị ảnh hưởng trong những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới, do thời tiết xấu kéo dài.

Tuyết rơi dày, băng giá và cái lạnh đã tác động mạnh nhất đến các tỉnh miền Trung và Nam Italy cũng như các khu vực giáp biển Adriatic, nơi có chỗ gió mạnh tới hơn 100km/h.

Ở một số tỉnh vùng Veneto, ở Đông Bắc giáp với Áo và Slovenia, nhiệt độ có nơi xuống tới -15 độ C. Tuyết đã rơi dày trên hầu hết các tuyến đường cao tốc chạy dọc đất nước, khiến giao thông ngưng trệ trên các đoạn đường đèo cao ở miền Trung.

Giao thông tới các vùng Marche và Abruzzo tiếp giáp với biển Adriatic đã bị gián đoạn nghiêm trọng trong nhiều giờ của ngày cuối cùng trong năm 2014, do đường bị đóng băng.

Bão tuyết đã hoành hành ở vùng Marche trong hai ngày qua, trong khi ở vùng Puglia, miền Nam Italy, giao thông bằng đường biển đã ngưng trệ trong thời điểm cuối năm 2014, do gió quá lớn. Công tác tìm kiếm các nạn nhân của vụ đắm phà Norman Atlantic trên biển Adriatic cũng bị gián đoạn do thời tiết xấu.

Ở Napoli và Bari, các sân bay đã đóng cửa trong nhiều giờ do thời tiết quá xấu. Tại Napoli, thành phố lớn thứ ba của Italy, nhiều khu dân cư thậm chí còn không có nước do hệ thống cung cấp nước bị đóng băng gần như hoàn toàn, hai người vô gia cư ở Thủ đô Rome và thành phố Grosseto, miền Trung nước này đã thiệt mạng.

Trong khi đó, hầu hết các tuyến tàu hỏa đi và đến Palermo, thủ phủ của đảo Sicily hoặc bị hoãn hoặc chậm nhiều giờ do tuyết ngập các tuyến đường sắt. Tại thành phố Salerno, không xa Napoli, tuyết rơi lần đầu tiên kể từ năm 1985.

Ở nhiều thành phố trên cả nước, chính quyền đã khuyến cáo người dân ở trong nhà, không dùng các xe hơi cá nhân để di chuyển, do đường sá đều bị đóng băng. Nhiều hoạt động văn hóa mừng giao thừa đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do quá lạnh. Theo dự báo thời tiết, đợt thời tiết xấu này còn kéo dài vài ngày nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước