Giới nhà giàu Mỹ tìm mọi cách để được tiêm vaccine COVID-19

Nguyễn Mai-Thứ tư, ngày 23/12/2020 18:07 GMT+7

VTV.vn - Dù không phải ai cũng nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên, nên nhiều người giàu ở Mỹ tìm đủ mọi cách để được tiêm vaccine ngừa COVID-19 sớm.

Những người nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước là nhân viên y tế tuyến đầu hay cư dân trong các viện dưỡng lão.

Theo tờ Los Angeles Times, giới nhà giàu Mỹ đang đề nghị trả hàng chục ngàn USD tiền mặt, cử trợ lý cá nhân đến quấy rầy bác sĩ hàng ngày và còn đề nghị quyên góp hàng chục ngàn USD cho bệnh viện để được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước.

Tuy nhiên, các bác sĩ và người dân hiện vẫn chưa thể tự mua vaccine COVID-19, vì chính phủ vẫn kiểm soát việc phân phối trên cả nước.

Cho đến khi vaccine được bán ra ngoài thì nhóm đối tượng này mới có thể tiếp cận vaccine sớm. Nhưng các cơ quan giám sát cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt vaccine ngừa COVID-19 trong giai đoạn ban đầu có thể tạo ra một thị trường chợ đen, nhất là khả năng một số người trong ngành có thể dành riêng những liều cho người nhà, bạn bè và người ra giá cao nhất.

Ai sẽ được tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ? Ai sẽ được tiêm vaccine COVID-19 tại Mỹ?

VTV.vn - Ngay sau khi phê duyệt vaccine COVID-19 của Pfizer và BioNTech, Mỹ sẽ nhận được 2,9 triệu liều đầu tiên trong tuần này. Số vaccine này sẽ được phân phối như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước