Hà Lan tìm thấy thêm thi thể nạn nhân của vụ máy bay MH-17

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 13/11/2014 10:44 GMT+7

Các nhà chức trách nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ máy bay MH-17. (Ảnh: AP)

Sau khi một chiếc cần cẩu nhấc các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH-17 lên, một nhóm nhỏ chuyên gia pháp y đã thu được các phần thi thể còn sót lại của nạn nhân.

Các chuyên gia pháp y Hà Lan ngày 12/11 thông báo đã phát hiện thêm các bộ phận thi thể của những nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay MH-17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine hồi tháng 7 vừa qua, song cho biết họ chưa thể bắt đầu hoạt động thu gom mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số này.

Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết, sau khi một chiếc cần cẩu nhấc các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH-17 lên, một nhóm nhỏ chuyên gia pháp y đã thu được các phần thi thể còn sót lại của nạn nhân.

Nhóm chuyên gia Hà Lan này được điều tới hiện trường ở miền Đông Ukraine hôm 12/11, để tiếp tục điều tra vụ rơi máy bay. Họ hy vọng sớm có thể thu hồi được các mảnh vỡ của MH-17, trong bối cảnh gia tăng quan ngại về nguy cơ bùng nổ một cuộc giao tranh mới và "toàn diện" tại khu vực này.

Theo thông báo của phía Hà Lan, các phần thi thể thu thập được hiện sẽ được chuyển tới thành phố Kharkov để tiến hành thủ tục kiểm tra pháp y lần đầu, trước khi được đưa về Hà Lan.

Cho đến nay, các chuyên gia pháp y Hà Lan đã xác định được danh tính tổng cộng 289 nạn nhân dựa vào các phần thi thể thu lượm được, tuy nhiên chưa mảnh vỡ máy bay nào được thu gom vì các vấn đề an ninh tại khu vực chiến sự. Việc tiếp cận hiện trường máy bay rơi gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm do giao tranh giữa quân Chính phủ Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông.

Ngày 17/7, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines xuất phát từ Amsterdam tới Kuala Lumpur (Malaysia) đã bị rơi trên lãnh thổ Ukraine, khiến toàn bộ 298 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng, trong đó có 193 người mang quốc tịch Hà Lan. Theo kết luận điều tra ban đầu, máy bay MH-17 đã bị nổ tung ngay trên trời do trúng phải "các vật thể năng lượng cao", ngoài ra chưa thể xác định thủ phạm gây ra vụ tấn công này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước