Australia cam kết điều tra minh bạch vụ bắt cóc con tin

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 17/12/2014 16:56 GMT+7

Thủ tướng Australia Tony Abbott. (Ảnh: SMH)

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã cam kết tiến hành một cuộc điều tra hoàn toàn minh bạch về vụ bắt cóc con tin ở trung tâm thành phố Sydney.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã cam kết tiến hành một cuộc điều tra hoàn toàn minh bạch về việc phần tử cực đoan Man Haron Monis không bị giám sát tại thời điểm y tiến hành vụ bắt cóc con tin ở trung tâm thành phố Sydney. Monis đã bị cảnh sát Australia tiêu diệt tại hiện trường vụ việc.

Thủ tướng Abbott cho biết, Chính phủ nước này có hàng loạt câu hỏi đặt ra cho các quan chức liên quan, nhằm làm rõ lý do phần tử đầy tiền án, tiền sự này không nằm trong bất cứ danh sách theo dõi khủng bố nào và thậm chí có được vũ khí.

Ông Abbott cũng thừa nhận hệ thống an ninh Australia đã không đối phó thích đáng với Monis và nước này phải thường xuyên ghi nhớ những bài học từ vụ việc này. Man Haron Monis là phần tử không xa lạ gì với cảnh sát bang New South Wales cũng như cảnh sát liên bang Australia.

Khi thực hiện vụ bắt cóc táo tợn ở quán cà phê Lindt Chocolat ngay giữa thành phố Sydney ngày 15/12 vừa qua, Monis đang tại ngoại sau khi được bảo lãnh khỏi hàng loạt cáo buộc như xâm hại tình dục hàng loạt, tòng phạm giết người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước