Hai người Việt mất tích trên tàu cá Hàn Quốc bị cháy

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 30/12/2014 11:39 GMT+7

Tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc gặp nạn sáng nay. Ảnh: Yonhap

Hai công dân Việt Nam cùng hai người Hàn Quốc khác được xác định mất tích, sau khi tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc bị bốc cháy, lúc hơn 5h ngày 30/12, ngoài khơi Dokdo/Takeshima.

Thông tin này cũng đã được Tham tán phụ trách Lãnh sự và bảo hộ công dân của sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận. 2 người Việt mất tích nói trên được xác định là anh Nguyễn Văn Chúc, sinh năm 1977, quê Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và anh Võ Văn Hữu, sinh năm 1992, quê ở Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Tổng cộng có 10 thuyền viên có mặt trên tàu lúc xảy ra hỏa hoạn. 6 người Hàn Quốc được cứu, hai người qua đời ngay sau đó. Hiện Lực lượng Tuần duyên huy động các tàu, máy bay và cả tàu cá tư nhân tìm kiếm 4 người mất tích.

Tàu Munseong 103 gặp nạn ở địa điểm cách Dokdo/Takeshima, nhóm đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, khoảng 5 hải lý về phía đông bắc. Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ buồng máy, nguyên nhân đang được điều tra.

Tàu cá này có trọng tải 29 tấn, khởi hành từ ngày 16/12 tại đảo Jeju và dự kiến cập cảnh ở tỉnh Gyeongsang Bắc vào ngày 2/1/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước