Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ lên tiếng về vụ đánh bom sân bay Istanbul

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 29/06/2016 10:15 GMT+7

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn ảnh: www.theatlantic.com)

VTV.vn - Theo bà Hillary Clinton, Washington cần phải tăng cường hợp tác với các đồng minh và đối tác tại Trung Đông cũng như châu Âu để đương đầu với chủ nghĩa khủng bố.

Trong tuyên bố được đưa ra ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom liều chết kinh hoàng tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ khiến gần 180 người thương vong, bà Hillary Clinton, người gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2016, nhấn mạnh vụ tấn công khủng bố này nhắc nhở một điều rằng Mỹ “không thể rút lui”.

Theo bà Hillary, vụ tấn công sẽ chỉ củng cố thêm quyết tâm của Mỹ trong nỗ lực đánh bại các tổ chức khủng bố và chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trên toàn thế giới.

Phản ứng về vụ tấn công sân bay ở Istanbul, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố: "Mối đe dọa khủng bố chưa bao giờ lớn hơn lúc này... Các kẻ thù của chúng ta rất tàn bạo và sẽ làm bất cứ thứ gì để giết hại những người không thuận theo ý chúng. Chúng ta phải có những biện pháp ngay bây giờ nhằm bảo vệ Mỹ khỏi khủng bố, và làm mọi thứ trong quyền hạn để tăng cường an ninh".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước