Hàn Quốc: Các lò phản ứng hạt nhân vẫn an toàn

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 05:30 GMT+7

Ảnh minh họa

Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bác bỏ những lo ngại rằng các tin tặc có khả năng gây trục trặc tại một trong các nhà máy điện hạt nhân của nước này.

Hàn Quốc đã loại trừ khả năng một loạt cuộc tấn công mạng gần đây nhằm vào Công ty Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc – hãng vận hành các nhà máy điện hạt nhân, gây ra trục trặc tại bất cứ lò phản ứng hạt nhân nào trong số 23 lò phản ứng hạt nhân của nước này.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 25/12, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bác bỏ những lo ngại rằng các tin tặc có khả năng gây trục trặc tại một trong các nhà máy điện hạt nhân của nước này bằng việc đột nhập vào hệ thống của nhà máy.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Yonhap, hệ thống kiểm soát các lò phản ứng hạt nhân tách biệt với các mạng lưới bên ngoài, nên việc xâm nhập vào hệ thống này cơ bản là không thể.

Tuần trước, các bản thiết kế và tài liệu hướng dẫn sử dụng của hai lò phản ứng cùng với thông tin cá nhân của khoảng 10.000 công nhân tại Công ty Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc đã bị tung lên mạng. Tuy nhiên, công ty này khẳng định những tài liệu bị rò rỉ không chứa đựng dữ liệu mật và sẽ không ảnh hưởng tới sự an toàn của nhà máy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước