Rò rỉ khí độc khiến 3 công nhân thiệt mạng

Hàn Quốc ngừng thi công 2 lò phản ứng hạt nhân

Theo Chính phủ-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 17:40 GMT+7

Bộ Tuyển dụng và Lao động Hàn Quốc đã ra chỉ thị đóng cửa hai lò phản ứng hạt nhân đang thi công để kiểm tra nguyên nhân vụ rò rỉ khí độc khiến 3 công nhân thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 17h20 ngày 26/12 tại công trường xây dựng lò phản ứng hạt nhân New Gori số 3 ở thành phố Ulsan thuộc khu tổ hợp điện hạt nhân lớn nhất Hàn Quốc.

Công ty Thủy điện và Điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP) cho biết, các công nhân trên bị ngất trong lúc đi kiểm tra độ an toàn của lò phản ứng. Các nạn nhân đã được đưa vào một bệnh viện gần đó để cấp cứu, nhưng họ đã không qua khỏi và được xác nhận đã tử vong.

KHNP cho rằng có thể khí nitơ bị rò rỉ từ một cáp ngầm đã gây ra tai nạn lao động nghiêm trọng trên. KHNP khẳng định không có rò rỉ phóng xạ trong vụ này.

Lò phản ứng hạt nhân New Gori số 3 với công suất thiết kế 1.400 MW đã hoàn tất 99% công tác chuẩn bị và dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 6/2015. Lò này được vận hành thử nghiệm từ tháng 11 để có thể nhận được sự chấp thuận của cơ quan giám sát hạt nhân nhà nước. Lò phản ứng New Gori số 4 cũng đã hoàn tất 98% công việc chuẩn bị và dự kiến đưa vào hoạt động từ năm 2016.

Vụ việc xảy ra khi đơn vị chủ quản của nhà máy trên đang trong tình trạng báo động cao khi bị tin tặc tấn công và đe dọa đánh sập hệ thống kiểm soát hồi tuần qua. Tuy nhiên, Người phát ngôn KHNP cho biết sự cố mới xảy ra không liên quan tới đe dọa của nhóm tin tặc.

Hiện KHNP sở hữu 4 tổ hợp điện hạt nhân với 23 lò phản ứng và cung cấp khoảng 30% tổng điện năng của toàn bộ Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI