Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực đối với lao động nước ngoài

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 18/11/2019 17:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: Business Korea)

VTV.vn - Ngày 18/11, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố chính sách thị thực được điều chỉnh nhằm nới lỏng quy định đối với lao động nước ngoài.

Chính sách được áp dụng với lao động làm việc trong các ngành thiết bị, phụ tùng và vật liệu. Đây được xem như một phần trong các nỗ lực hỗ trợ những ngành bị tác động bởi căng thẳng thương mại với Nhật Bản.

Theo chính sách mới này, những trường hợp xin cấp thị thực E-7 làm việc trong ngành phụ tùng, vật liệu và thiết bị nhận được thư giới thiệu từ Bộ Thương mại Hàn Quốc sẽ đủ điều kiện để đăng ký xin cấp thị thực điện tử. Các trường hợp xin cấp thị thực điện tử không phải đến tận lãnh sự nước ngoài. Thay vào đó, họ có thể hoàn tất thủ tục đăng ký trực tuyến. Bộ Tư pháp Hàn Quốc hy vọng, chính sách được điều chỉnh này sẽ rút ngắn quá trình xuống dưới 1 tuần từ mức trung bình 30 ngày hiện nay.

Anh nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài Anh nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài

VTV.vn - Sinh viên nước ngoài đến Vương quốc Anh du học từ năm tới sẽ được cấp thêm tối đa 2 năm thị thực sau tốt nghiệp để tìm việc làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước