Hàn Quốc tăng chi tiêu quốc phòng năm 2020

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/10/2019 19:08 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Bloomberg.

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc sẽ tăng chi tiêu quốc phòng thêm 7% lên khoảng 42 tỷ USD, tập trung đầu tư vào hệ thống phòng thủ chủ chốt như tàu ngầm thế hệ mới và vệ tinh giám sát.

Đây là một nội dung trong bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 22/10 trước Quốc hội về kế hoạch ngân sách năm 2020. Động thái tuyên bố tăng chi tiêu quốc phòng có thể khiến quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên càng căng thẳng.

Cũng trong bài phát biểu này, Tổng thống Hàn Quốc đã kêu gọi Triều Tiên trở lại đối thoại. Quan hệ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hiện đang đình trệ từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 mà không đạt được kết quả.

Hàn Quốc và Mỹ đã nối lại các cuộc tập trận, trong khi Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử tên lửa trong thời gian gần đây.

Hàn Quốc và Mỹ tìm cách duy trì động lực đối thoại với Triều Tiên Hàn Quốc và Mỹ tìm cách duy trì động lực đối thoại với Triều Tiên Phản ứng của Hàn Quốc, Nhật Bản về vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên Phản ứng của Hàn Quốc, Nhật Bản về vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên Triều Tiên tuyên bố không đàm phán với Hàn Quốc Triều Tiên tuyên bố không đàm phán với Hàn Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước