Hàn Quốc tăng cường phòng thủ tên lửa ở thủ đô

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 07:08 GMT+7

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa ở Seoul nhằm đối phó với khả năng xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa từ phía Triều Tiên.

Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, nước này đang trong tiến trình nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-2 được bố trí tại tỉnh Kangwon, phía Đông Bắc thủ đô Seoul, lên thành PAC-3. Với tầm cao hoạt động là 30 - 40km, PAC-3 có khả năng đánh chặn vượt trội so với PAC-2.

Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất vào năm 2018, những hệ thống tên lửa PAC-3 ở Kangwon sẽ được tái bố trí tới một căn cứ gần Seoul. Chính phủ Hàn Quốc dự định tới năm 2022 sẽ thay thế tất cả các tên lửa đánh chặn PAC-2 tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận bằng tên lửa đánh chặn PAC-3.

Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã đẩy mạnh việc nâng cấp hệ thống đánh chặn tên lửa của riêng mình và mua những hệ thống đánh chặn tiên tiến như Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ vì muốn xây dựng hệ thống tên lửa đánh chặn độc lập nhằm ứng phó tốt hơn với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước