Hàn Quốc tăng hạn ngạch lao động nước ngoài

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/08/2022 16:52 GMT+7

Ảnh chụp màn hình

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc hôm nay cho biết, sẽ tăng hạn ngạch lao động nước ngoài trong 5 ngành công nghiệp, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay.

Bộ Lao động và tuyển dụng Hàn Quốc sẽ đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho lao động nhập cư, thông suốt các thủ tục hành chính cho người tuyển dụng lao động nhập cư.

5 ngành - gồm nông nghiệp, sản xuất cơ bản, lương thực, vận tải và đóng tàu - đang đối mặt tình trạng thiếu lao động nhất. Cụ thể, ngành công nghiệp đóng tàu đang thiếu 4.800 lao động, ngành sản xuất cơ bản đang cần thêm 27.000 lao động, trong khi các công ty xe bus và taxi cần 2.300 lao động.

Các ngành này vốn dựa vào lao động nhập cư và tình trạng thiếu hụt nói trên xảy ra sau đại dịch COVID-19, khi các biện pháp kiểm soát biên giới ảnh hưởng đến các dòng lao động nhập cư.

Trước đó, Hàn Quốc thông báo cấp thị thực thực tập lĩnh vực công nghệ cao (D-10-3) cho sinh viên nước ngoài từ ngày 8/8. Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, sinh viên các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài sẽ được phép thực tập tại các công ty công nghệ cao và viện nghiên cứu ở Hàn Quốc theo một chương trình thị thực mới. Quyết định trên nhằm giúp tăng cường khả năng cạnh tranh tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc có thể gia hạn thời gian lưu trú cho các thực tập sinh công nghệ cao người nước ngoài để giúp họ tìm việc làm ở Hàn Quốc và hỗ trợ chuyển đổi sang thị thực lao động hoặc thị thực khởi nghiệp.

Hàn Quốc thu hút lao động nước ngoài cho khu vực nông thôn Hàn Quốc thu hút lao động nước ngoài cho khu vực nông thôn

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã thông báo về kế hoạch thu hút người nước ngoài có tay nghề cao đến định cư ở các vùng nông thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước