Hàn Quốc và Mỹ tập trận hải quân chung

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 07:11 GMT+7

VTV.vn - Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên, kéo dài 6 ngày.

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng răn đe của quân đội hai nước trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Đáng chú ý, trong cuộc tập trận mang tên "Tinh thần bất khả chiến bại" này có sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan của Mỹ và hàng chục tàu chiến, tàu ngầm.

Tại các vùng biển ở phía Đông và phía Tây bán đảo Triều Tiên, hải quân Mỹ - Hàn tập trung diễn tập khả năng phối hợp triển khai lực lượng đặc nhiệm để đối phó với các cuộc xâm nhập giới tuyến trên bộ và trên biển. Trong khi đó, ở vùng biển phía Tây Nam của bán đảo Triều Tiên, tàu sân bay Mỹ sẽ thực hiện các chiến dịch chống tàu ngầm, chống máy bay và thực hiện các đòn tấn công chính xác.

Cuộc tập trận hải quân chung diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5, vốn được cho là vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước