Hàng chục nghin người Philippines sơ tán vì bão Fung-Wong

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 17:15 GMT+7

Nhiều người dân ở Thủ đô Manila chạy bão ngày 19/9. (Ảnh: AFP)

Hàng chục nghìn người đã phải sơ tán và một bé gái đã chết đuối do lũ lụt đang hoành hành ở Thủ đô Manila của Philippines.

Giới chức Philippines cho biết ngày 19/9, hàng chục nghìn người đã phải sơ tán và một bé gái đã chết đuối do lũ lụt đang hoành hành ở Thủ đô Manila khi cơn bão nhiệt đới Fung-Wong quét qua nước này.

Mực nước của một trong những con sông lớn ở Manila đã dâng tràn bờ gây ngập lụt nghiêm trọng ở các quận phía Đông, các nhân viên cứu hộ phải sử dụng xe tải và xuồng cao su tìm cách đưa những người dân mắc kẹt trên nóc nhà ra khỏi vùng lụt.

Theo người phát ngôn của Hội đồng Giảm thiểu nguy cơ và Quản lý thảm họa thiên tai của Philippines, Chính phủ nước này đang cố gắng khắc phục tình trạng ngập lụt trên diện rộng.

Sức gió trong cơn bão tương đối nhẹ, mức mạnh nhất được ghi nhận là 85km/giờ khi quét qua khu vực Đông Bắc của đảo chính Luzon vào khoảng 4:00 GMT ngày. Tuy nhiên, cơn bão đã gây mưa rất lớn trong đêm 18/9 trên khắp Manila, trên diện rộng tới hơn 400 km về phía Nam thành phố.

Ước tính ít nhất 50.000 người ở Manila và các vùng lân cận đã phải sơ tán khỏi nhà do lũ lụt. Chính phủ đã cho học sinh nghỉ học trong ngày 19/9. Nhà chức trách sân bay Manila đã huỷ 21 chuyến bay nội địa và chuyển hướng bay của một số chuyến bay quốc tế.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước