Hàng triệu người Hồi giáo đón lễ Eid al-Adha

Quốc Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 20:05 GMT+7

Ngày 4/10, hàng triệu tín đồ Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đã bước vào lễ Eid al-Adha, còn gọi là lễ Hiến sinh. Đây là một trong những dịp lễ quan trọng của đạo Hồi.

Tại Indonesia, hôm nay (5/10), những người Hồi giáo đã ăn mừng lễ Eid al-Adha với các nghi lễ hiến sinh. Theo phong tục, họ sẽ thịt bò, dê và lạc đà sau các lễ cầu nguyện và chia đều cho các thành viên trong gia đình, cũng như bạn bè và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Philippines, hàng trăm người Hồi giáo đã tập trung về công viên tại trung tâm thủ đô Manila để mừng lễ và cầu nguyện hòa bình ở Trung Đông, nơi các chiến binh Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt giữ và giết hại hàng ngàn người dân vô tội. Sau khi cầu nguyện, nhiều gia đình còn tổ chức các cuộc vui chơi ngoài trời và cùng thưởng thức nhiều món ăn truyền thống.

Cũng giống như tại các quốc gia khác, người Hồi giáo ở Malaysia cũng bắt đầu lễ Eid al-Adha bằng các buổi cầu nguyện tại thánh đường, sau đó tiến hành nghi lễ hiến sinh để tưởng nhớ nhà tiên tri Ibrahim. Đối với người Hồi giáo Malaysia, nghi lễ Hiến sinh không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà đây còn là cơ hội để người Hồi giáo giúp đỡ những người nghèo khó trong cộng đồng.

 Tại thánh địa Mecca, không khí của lễ hội Hajj đã xóa nhòa những khoảng cách giữa những người thuộc 2 dòng hồi giáo Sunni và Shiite. Trong ngày Eid al-Adha, hơn 2 triệu người hành hương tại thánh địa Mecca cũng đã tham gia vào nghi lễ ném đá truyền thống.

Lễ hành hương Hajj, một trong những ngày lễ tôn giáo lớn nhất trên thế giới, năm nay thu hút hơn 3 triệu người tham gia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước