Hé lộ những phản ứng phụ của vaccine COVID-19

Nguyễn Mai-Thứ năm, ngày 17/09/2020 15:16 GMT+7

VTV.vn - Các phản ứng phụ của vaccine COVID-19 bao gồm mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh và sốt.

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết, những người tham gia thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 có phản ứng phụ từ mức nhẹ cho đến trung bình khi quá trình thử nghiệm đang ở giai đoạn cuối.

Công ty Pfizer cho hay, các phản ứng phụ của vaccine COVID-19 bao gồm: mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh và sốt. Giới chức y tế sẽ tiếp tục theo dõi những triệu chứng này để xem có tác động nào khác lên cơ thể người tham gia thử nghiệm hay không.

Hiện có 29 nghìn người đã đăng ký tham gia vào cuộc thử nghiệm vaccine COVID-19 mà công ty Pfizer đang phát triển với đối tác BioNTech của Đức. Trong đó, hơn 12 nghìn người đã nhận được liều vaccine thứ hai. Pfizer hy vọng quá trình thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 sẽ mang lại hiệu quả và an toàn để vaccine có thể được cung cấp đại trà vào tháng 10 tới.

Thế giới chỉ quay lại cuộc sống bình thường khi có đủ vaccine COVID-19 Thế giới chỉ quay lại cuộc sống bình thường khi có đủ vaccine COVID-19 Mỹ sẽ phê duyệt vaccine COVID-19 trong vài tuần tới Mỹ sẽ phê duyệt vaccine COVID-19 trong vài tuần tới Người dân Mỹ lo ngại việc phát triển vaccine COVID-19 quá vội vàng Người dân Mỹ lo ngại việc phát triển vaccine COVID-19 quá vội vàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

vaccine COVID-19

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước