Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân sắp có hiệu lực

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 13:07 GMT+7

Tổng thư ký LHQ Antonio Gutteres cho rằng việc Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân có hiệu lực là chiến thắng của nhân loại và hứa hẹn một tương lai an toàn hơn. Ảnh: Ghana News

VTV.vn - Honduras đã trở thành quốc gia thứ 50 phê chuẩn Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hợp Quốc.

Động thái trên đã giúp hội đủ điều kiện cần thiết để Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân có hiệu lực sau 90 ngày, dự kiến vào tháng 1 năm sau.

Trong một thông cáo, Chủ tịch Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế Peter Maurer tuyên bố: Sự kiện này là "chiến thắng của nhân loại và hứa hẹn một tương lai an toàn hơn".

Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hợp Quốc được Đại hội đồng LHQ thông qua ngày 7/7/2017 với sự ủng hộ của 122 quốc gia thành viên. Tính đến hôm qua, đã có 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia ký kết hiệp ước.

Theo quy định, Hiệp ước sẽ chính thức có hiệu lực 90 ngày sau khi nhận được sự phê chuẩn của ít nhất 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn bộ 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đều là những cường quốc hạt nhân, không tham gia Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân.

Hơn 50 nước ký Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân Hơn 50 nước ký Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân Hàng chục nước ký hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân Hàng chục nước ký hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân LHQ thông qua Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân LHQ thông qua Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước