Học sinh, sinh viên Mỹ biểu tình kêu gọi kiểm soát súng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/02/2018 18:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/2, hàng nghìn học sinh, sinh viên trên khắp nước Mỹ đã nghỉ học, xuống đường biểu tình, yêu cầu chính phủ cải cách luật sở hữu súng đạn.

Đây là phản ứng của giới học sinh, sinh viên Mỹ sau vụ thảm sát kinh hoàng tại trường trung học ở miền Nam Florida hôm 14/2 khiến 17 người bị thiệt mạng.

Các sinh viên đã tập trung biểu tình bên ngoài Nhà Trắng tại Washington, D.C hô vang các khẩu hiệu yêu cầu chính phủ ban hành luật kiểm soát súng.

Các sinh viên có mặt tại đây cho rằng chính phủ đã không hành động, trong bối cảnh các vụ thảm sát tại các trường học đã trở nên phổ biến tại đất nước này. Nhiều sinh viên lo sợ mình có thể là nạn nhân tiếp theo của tình trạng thảm sát trong trường học.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã xảy ra 18 vụ thảm sát trong các trường học trên khắp nước Mỹ, trong đó 8 vụ gây thương vong về người.

Sau vụ thảm sát kinh hoàng tại Trường Trung học Parkland vào đúng Ngày Valentine khiến 17 người thiệt mạng, giới học sinh, sinh viên đã cam kết biến vụ việc này thành một bước ngoặt trong cuộc tranh luận về kiểm soát súng hiện đang bế tắc tại Mỹ.

Theo kế hoạch, một cuộc tuần hành mang tên "Tuần hành vì mạng sống của chúng ta" sẽ diễn ra vào ngày 24/3 với sự tham gia của các sinh viên trên toàn nước Mỹ, nhằm góp thêm một tiếng nói vào cuộc chiến chống súng đạn.

Mỹ: Các ngôi sao ủng hộ việc kiểm soát súng đạn Mỹ: Các ngôi sao ủng hộ việc kiểm soát súng đạn

VTV.vn - Ba ngôi sao nổi tiếng của Mỹ đã quyên tiền mỗi người 500.000 USD cho cuộc tuần hành ủng hộ kiểm soát súng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước